Tiểu cảnh hoa sen

Liên hệ

Hoa sen là biểu tượng cho sự thanh cao, là vẻ đẹp hoàn mỹ mà con người luôn hướng tới.Việc xây dựng góc tiểu cảnh hoa sen được xem như là giữ gìn bản sắc dân tộc.

Tiểu cảnh hoa sen

tiểu cảnh, tiểu cảnh châu á, tiểu cảnh hoa sen

Hoa sen là biểu tượng cho sự thanh cao, là vẻ đẹp hoàn mỹ  mà con người luôn hướng tới. Việc xây dựng góc tiểu cảnh hoa sen được xem như là giữ gìn bản sắc dân tộc.

Đây là một loại cây thủy sinh sống lâu năm. Trong thời kỳ cổ đại nó đã từng là loại cây mọc phổ biến dọc theo bờ sông Nin ở Ai Cập cùng với một loài hoa súng có quan hệ họ hàng gần gũi có tên gọi dài dòng là hoa sen xanh linh thiêng sông Nin; và hoa, quả cũng như các đài hoa của cả hai đã được họa lại khá rộng rãi như là một kiểu kiến trúc ở những nơi cần các hình ảnh linh thiêng.

Người Ai Cập cổ đại sùng kính hoa sen và sử dụng nó trong các nghi thức tế lễ. Từ Ai Cập nó đã được đem đến Assyria và sau đó được trồng rộng rãi khắp các vùng Ba Tư, Ấn Độ và Trung Quốc. Nó cũng có thể là loài cây bản địa ở khu vực Đông Dương, nhưng ở đây có sự nghi vấn về điều này.

Năm 1787, lần đầu tiên nó được đưa tới Tây Âu như một loài hoa súng dưới sự bảo trợ của Joseph Banks và có thể thấy được trong các vườn thực vật hiện nay mà ở đó có sự cung cấp nhiệt. Ngày nay nó hiếm hoặc đã tuyệt chủng tại châu Phi nhưng lại phát triển mạnh ở miền nam châu Á và Australia. Nó là quốc hoa của Việt Nam và Ấn Độ.

CÔNG TY CP MỸ THUẬT LIÊN VŨ     

Văn Phòng : Hoàng Liên - Liên Mạc - Q. Bắc Từ Liêm - Hà Nội    

Cửa hàng: Số 576 - Hoàng Hoa Thám - Ba Đình - Hà Nội     04 39139353 - 0913574894