Những lợi ích khi trang trí ban công bằng cây xanh

Những lợi ích khi trang trí ban công bằng cây xanh

05/03/2019   |   Đăng bởi dieukhaclienvu .com

Ngày nay, nhà chung cư, nhà cao tầng là sự lựa chọn của nhiều người do điều kiện hạn chế về không gian. Những ngôi nhà này có một điểm chung, đó là không có sân vườn. Vì vậy, chăm chút cho góc nhỏ ban công trở thành nhu cầu và cũng hết sức cần thiết.

Trang trí ban công bằng cây xanh là một trong những lối trang trí phổ biến và mang lại giá trị thẩm mỹ cao. Những chậu cây hay giỏ hoa không chỉ tạo điểm nhấn, làm đẹp cho ngôi nhà của bạn, mà nó còn vô cùng có lợi cho sức khỏe.

Trang trí ban công bằng cây xanh giúp giảm ô nhiễm môi trường

Tại các thành phố lớn, vấn đề về ô nhiễm môi trường đang ở mức báo động. Nó ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của con người. Trong khi đó, cây xanh từ xưa đến nay luôn được coi là “lá phổi” của trái đất. Nhờ sự hấp thụ CO2, SO2, ammoniac cũng như các chất bụi bẩn trong không khí, chúng làm giảm được lượng khí độc hại thải ra môi trường và giúp cho không khí trở nên trong lành hơn.

Điều hòa độ ẩm, làm mát cho không gian nhà ở

Cây xanh có khả năng hút và giữ ẩm, bỏi vậy môi trường có cây xanh sẽ luôn giữ được nhiệt độ và độ ẩm ở mức lý tưởng. Vào những ngày hè nóng bức, bạn chỉ cần hé cánh cửa ban công một chút thôi sẽ cảm nhận được sự mát mẻ dễ chịu từ màu xanh của cây cỏ hoa lá.

Làm giảm ô nhiễm tiếng ồn trong môi trường đô thị

Với tính chất hấp thụ âm thanh cực tốt, việc trang trí ban công bằng cây xanh có tác dụng rất lớn trong việc giảm thiểu tiếng ồn đô thị. Điều này được khẳng định trong một nghiên cứu của Tiến sĩ Helen Russell (Trường Đại học Oxford). Bạn hoàn toàn có thể thoải mái học tập, làm việc hay vui chơi trong nhà mà không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi những tiếng ồn bên ngoài.

Tiết kiệm chi phí và nhiên liệu

Với tác dụng điều hòa độ ẩm và làm mát, cây xanh giúp bạn tiết kiệm được chi phí khi không cần sử dụng các thiết bị điện với tác dụng tương tự. Không những thế, bạn còn giảm bớt được lượng khí CO2 thải ra từ các nhà máy nhiệt điện.

Tạo không gian sinh động và sang trọng cho ngôi nhà của bạn

Chỉ một góc nhỏ của ban công thôi, nhưng biết cách trang trí, nó sẽ góp phần nâng cao giá trị cho ngôi nhà của bạn. Trang trí ban công bằng cây xanh không chỉ mang lại tác dụng to lớn đối với sức khỏe của con người, mà còn làm đẹp thêm không gian cho ngôi nhà nhỏ của bạn. Hãy đến với Công ty Cổ phần Mỹ Thuật Liên Vũ để được tư vấn nhiều hơn, và lựa chọn giải pháp phù hợp, biến hóa cho căn nhà của mình trở nên thật tươi mới và trở thành nơi tuyệt vời để thư giãn sau một ngày học tập, làm việc căng thẳng nhé.   

0913574894