Lưu ý khi thiết kế sân vườn, tiểu cảnh

Lưu ý khi thiết kế sân vườn, tiểu cảnh

13/10/2016   |   Đăng bởi Admin

Có rất nhiều trường phái và phong cách thiết kế sân vườn tiểu cảnh, nhưng yêu cầu căn bản là khu vườn phải có cây, hoa, cỏ, đá, nước, tiểu cảnh và bàn ghế. và có sự bày trí phù hợp với ngôi nhà và phong thủy của ngôi nhà và khu vườn. 

Trong phong thủy, Nước là một yếu tố rất quan trọng trong khu vườn, nước tạo cảm giác mát mẻ, điều hòa khí hậu, tạo độ ẩm và làm giảm nhiệt độ cho khu vườn, một thác nước tiểu cảnh có những vật nuôi, cây cối làm cho khu vườn thêm sức sống và sinh động. Người châu Á thường hay dùng mặt nước tĩnh với đập tràn, non bộ, cây thế tạo cảm giác yên bình, tĩnh lặng. Người châu Âu thường sử dụng mặt nước động, đài phun nước, thác để tạo điểm nhấn cho vườn.

hòn non bộ đẹp

Bể nuôi cá không nên ở vị trí gần sát với căn nhà, kích thước của bể không nên lớn quá so với kích thước của căn nhà và so với diện tích của vườn. Bể không nên có dạng hình vuông hay hình chữ nhật. Tối kỵ là các góc nhọn của bể hướng ngay vào cửa. Tốt nhất là bể có dạng hình cong nhẹ và phần lõm hướng vào nhà, có nghĩa là bể tựa như vòng tay ôm lấy căn nhà. Nếu bể có làm thác nước, suối nước nhân tạo, thì dòng nước từ cao đổ xuống nên hướng ngay vào cửa trước hay cửa sau của căn nhà, ngụ ý là tiền bạc và những vận hội may mắn sẽ đổ vào nhà mình.

tiểu cảnh đẹp

Hòn non bộ không nên làm một hòn lẻ loi, nên làm theo số lẻ từ 3 trở lên. Ngoài ra không nên làm các hòn bằng nhau, cần thiết kế có sự phân cấp lớn nhỏ. Nguyên lý chế tác non bộ dù theo hình thức nào đi nữa cũng phải tuân theo ngũ hành, có nhiều người tự làm non bộ, làm nhiều rồi quen tay, nhưng ít người biết phong cách thiết kế non bộ thế nào là “Hạn mộc cảnh”, “Thụ mộc cảnh”, “Sa thạch cảnh”, “Thủy mộc cảnh” và “Thủy thạch cảnh”. Tùy vào tuổi tác của chủ nhân để thiết kế một trong năm hình thức non bộ này.

Khi làm tiểu cảnh phong thủy nên tạo không gian núi non, thác nước, dòng suối gần giống trong thiên nhiên, nên chọn loại cây có kích thước phù hợp để trang trí vì nếu cây to sẽ làm cho núi non biến thành hòn đá. Với bể cá cảnh phong thủy thì cá trong suối cũng nên chọn số lượng và loại cá phù hợp để dòng suối có cảm giác rộng hơn.

Để đáp ứng những vấn đề trên chúng tôi mang đến bạn giải pháp tốt nhất

chi tiết về dịch vụ và báo giá dịch vụ, xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY CP MỸ THUẬT LIÊN VŨ

Cửa hàng:  Số 576 - Hoàng Hoa Thám - Ba Đình - Hà Nội

Điện thoại:  04 39139353 - 0913574894 (Ms Liên)

Email: info@dieukhaclienvu.vn

 

Viết bình luận

0913574894