Nguyên tắc để thiết kế tiểu cảnh nước

Nguyên tắc để thiết kế tiểu cảnh nước

13/10/2016   |   Đăng bởi Admin

Trong thiết kế tiểu cảnh, nước là yếu tố luôn được coi trọng. Nước giúp điều hòa khí hậu cho khu vườn, tạo độ ẩm, làm giảm nhiệt độ vì sự bốc hơi, thiết kế tiểu cảnh nước cho khu vườn phải tuân theo một số qui tắc sau:

tiểu cảnh nước

Nước trong non bộ nên là nước động để kích hoạt nguồn khí, có thể chảy róc rách, thác đổ hay bể tràn tùy theo đặc tính, chủ đề non bộ hoặc tính cách gia chủ.

thiết kế tiểu cảnh

Đối với nhà phố chung cư với diện tích nhỏ, nên dùng bể cá có cây tiểu cảnh loại nhỏ.

Am nước trong sân vườn cần có khu đất tương đối rộng, ít nhất là 2m x 1m, sâu 0,8 – 1,2 m. Vị trí bạn chọn nên ở nơi dễ dàng ngắm cảnh từ cửa sổ, ban công, phòng khách…

Những cơn mưa sẽ làm giúp bạn nhiệm vụ thay nước. Nhưng mỗi năm ít nhất 2 – 3 lần bạn cũng nên rút hết nước cũ, làm sạch lòng ao và xả nước mới.

Những loại cây thích hợp trồng chung quanh ao như: thủy trúc, chuối cảnh, cẩm tú mai, dừa cảnh… Trong am nên trồng hoa súng là loài cây dễ sống, có hoa và những chiếc lá xoè rộng trên mặt nước.

 

Ý nghĩa của sự kết hợp giữa cây xanh và nước

Dân gian có nói: “Thủy sinh Mộc”, cây không thể sống và phát triển tốt nếu thiếu nước. Trong bố trí cây xanh cho Dương trạch, cần phải xem cây xanh và mặt nước là hai yếu tố không thể tách rời. Chúng bổ sung, tương hỗ cho nhau. Cây là Dương, đón nhận ánh sáng gọi là Dương quang và hút nước từ đất (Âm thủy). Do đó nhìn cây xem mạch đất chính là nhờ sự liên hệ Thủy Mộc tương sinh.

Công ty cổ phần mỹ thuật Liên Vũ với kinh nghiệm lâu năm, sẽ tư vấn và cho bạn giải pháp phù hợp nhất trong việc thiết kế tiểu cảnh sân vườn, tiểu cảnh nước, tiểu cảnh non bộ

Viết bình luận

0913574894