Phong thủy cho sân vườn có diện tích nhỏ

Phong thủy cho sân vườn có diện tích nhỏ

13/10/2016   |   Đăng bởi Admin

1. Hãy treo một chuông gió: Theo phong thủy, chuông gió mang lại sự thịnh vượng và may mắn cho chủ nhân ngôi nhà. Tiếng chuông gió cũng mang lại những âm thanh vui tai, nên mang lại cảm giác vui vẻ cho không gian và cuộc sống nhà bạn.

2. Hãy làm tròn những góc cạnh trong vườn

Những góc cạnh vuông vức và sắc bén không tốt cho phong thủy, cũng như làm cho chủ nhân ngôi nhà thêm “căng thẳng, áp lực”. Lối đi uốn khúc quanh co trong vườn, sẽ mang lại cho bạn một nguồn năng lượng tích cực, sự thanh thản và cân bằng tốt  cho tâm hồn. Hoặc, bạn có thể sử dụng các viên đá được bo tròn hơn các vật dụng góc cạnh. Nhằm tạo khoảng không gian nhà bạn không bí bách đồng thời tạo cảm giác thoái mái

thi công tiểu cảnh cho vườn có diện tích nhỏ

3. Tô thêm sắc cho khoảng sân, vườn nhà bạn

Những sắc màu sáng không chỉ mang lại một bầu không khí tươi vui mà còn giúp kích hoạt tinh thần, làm cho tâm trạng của chủ nhà vui vẻ, phấn chấn hơn. Hãy chọn trồng những loại hoa màu sáng, rực rỡ như đỏ, cam, vàng. Nếu bạn thiên về một không gian êm đềm, nhẹ nhàng hơn, có thể chọn gam màu sáng nhẹ như xanh dương, trắng, hồng…Cây kiểng và hoa giúp cho tiểu cảnh sân vườn thêm phần sinh động. và tạo cảm giác thư thái cho gia chủ khi đi dạo và sống trong khu vườn.

4. Hãy thêm chút “thủy” để tạo không khí mát mẻ: Nước tượng trưng cho cuộc sống và sự xa hoa, giàu có. Khi xung quanh ta được “bao phủ” bởi nước, chúng ta sẽ cảm thấy tinh thần nhẹ nhàng và thanh thản hơn. Bạn có thể đặt một hòn non bộ nhỏ hay một đài phun nước trong khoảng sân vườn nhà bạn. Hãy chắc rằng bạn luôn giữ được cho làn nước luôn trong và sạch sẽ. Hồ nước - Một phần không thể thiếu trong thiết kế sân vườn.

5. Thắp sáng khoảng sân vườn nhà bạn: Nếu khoảng sân vườn nhà bạn quá tối sẽ không mang lại sự hòa điệu, tĩnh lặng của thiên nhiên cho bạn, ngược lại sẽ “hấp thụ” nhiều hơn những “rắc rối”, “bực bội” cho chủ nhân. Hãy cắt tỉa bớt cây cối để tạo những khoảng thoáng, để ánh nắng mặt trời chói rọi nhiều hơn vào ban ngày. Vào ban đêm, nếu góc sân vườn nhà bạn quá tối, hãy thắp lên vài ngọn đèn trên cây, để tạo cảm giác tươi mới và bỏ đi sự âm u trong vườn nhà bạn

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn nên thông thoáng để đón ánh sáng nhiều hơn.(st)

Viết bình luận

0913574894