Tiểu cảnh hài hòa với phong thủy

Tiểu cảnh hài hòa với phong thủy

13/10/2016   |   Đăng bởi dieukhaclienvu .com

Tiểu cảnh hài hòa với phong thủy
"Xét về phong thủy, việc đưa tiểu cảnh vào nhà rất có lợi và mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Nếu để đúng hướng với cung mệnh của gia chủ, chúng có thể điều hòa âm dương cho ngôi nhà". Tiểu cảnh trong nhà có hai dạng:’khô và nước’. Trồng cây, rải sỏi thuộc nhóm tiểu cảnh khô, ngược lại:’Hồ cá, hòn non bộ với thác nước róc rách… là những tiểu cảnh ướt’. Tiểu cảnh nước trong nhà thường được thiết kế ở những vị trí trung tâm như giếng trời, gầm cầu thang; gồm đầy đủ các yếu tố: nước, cây xanh, đá sỏi...tạo cảm giác một thiên nhiên sinh động đang hiện hữu trong ngôi nhà của bạn.

 

tiểu cảnh khô                     tiểu cảnh ướt

Tiểu cảnh lớn hay nhỏ tùy thuộc vào vị trí đặt cũng như diện tích của căn phòng. Có thể dành một khoảng rộng ở góc phòng khách  để đặt các chậu cây có độ cao khác nhau, hay dành một khoảng không gian ở góc cửa lối ra vào, để tạo lên tiểu cảnh của một khu vướn nhỏ với một thảm cỏ xanh, xen kẽ là những con đường trải bằng sỏi nhỏ uốn khúc bên cạnh là những bụi cây nhỏ xanh tươi.

Tiểu cảnh lối ra vào
Với không gian sinh hoạt nhỏ, bạn có thể đưa tiểu cảnh thiên nhiên vào bằng cách đặt một bồn nước nhỏ, rải một ít sỏi nơi góc nhà, đặt chậu hoa trên bàn cạnh cửa sổ... Hành lang sẽ trở thành khu vườn treo bằng cách bạn dựng một hàng rào gỗ thấp, treo các chậu cây leo, những chậu hoa nhỏ với đủ màu sắc, hay một hành lang hoa phong lan... Với không gian lớn hơn bạn co thể tận dụng gầm cầu thang để thiêt kế tiểu khô hay nước...Những khu vực dưới giếng trời, ngoài ban công, nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên, bạn có thể tạo một khu vườn nhỏ với nhiều loại cây và hoa, hay hòn non bộ với thác nước chảy róc rách để tạo lên một thiên nhiên sinh đông tràn đầy sức sống... Sân thượng cũng là một vị trí lý tưởng để bạn thiết kế cho mình một khu vườn.

Tiểu cảnh sân thượng tạo lên khung cảnh thiên nhiên gần gũi

Trước khi làm tiểu cảnh trên sân thượng bạn cần phủ xuống bên dưới một lớp chống thấm, bạn có thể sử dụng vật liệu chống thấm truyền thống là xi măng, hay bạn có thể sử dụng vật liệu chống thấm cao cấp hơn như:’composite, sika...’ Sau đó mới bắt tay vào trải đất trồng cây, cỏ nhung, đặt lối đi bằng đá... Tùy theo ý thích của từng gia chủ mà có được thiết kế và sự kết hợp hài hòa giữa tiểu cảnh và phong thủy trong không gian nhà của mình!
Theo:NTTH

Viết bình luận

0913574894