Vật liệu thi công tiểu cảnh theo phong cách hiện đại

Vật liệu thi công tiểu cảnh theo phong cách hiện đại

13/10/2016   |   Đăng bởi Admin

Với các hình khối và đường nét riêng của từng vật liệu thi công sân vườn,  vừa mang tính mềm mại, vừa dứt khoát, cô động. Màu sắc của cảnh quan vườn thường tạo cảm giác thanh thoát, sạch sẽ.

Chất liệu kính nhiều khi có thể thay được cảm giác của nước. Với cảnh quan vườn nhỏ không có điều kiện thiết kế hồ nước thì kính sẽ là giải pháp tạo cho khu vườn sự lung linh của nước. Ghế kính còn giúp cho cảnh quan vườn rộng hơn khi những cây xanh phía dưới ghế có thể sống bình thường vì không bị che khuất.

tranh gốm - vật liệu thi công tiểu cảnh vườn

(tranh gốm, trang trí tường nhà vườn)

Chất liệu thép sẽ cho cảm giác uyển chuyển nhưng khoẻ khoắn ví dụ như bàn ghế, xích đu hay thậm chí là hàng rào hoa thép. Những chất liệu khác như sơn sần, bê tông xen cỏ, sỏi các màu hay cát trắng pha lê cũng được áp dụng nhiều cho cảnh quan sân vườn hiện đại.

Vật liệu cho lối đi cũng rất phong phú như: đá chẻ, đá lát, đá giả gỗ hay rải sỏi. Tất cả vật liệu này đều đã qua xử lý để phù hợp với điều kiện ngoài trời, chống trơn trượt và rất gần gũi với cảnh quan của khu vườn cũng như của người sử dụng.

trang ghép đá

(tranh ghép đá)

Với những sự kết hợp hài hòa trên sẽ tạo được không gian thoái mái và sự thuận tiện trong không gian sống nhà bạn với các chất liệu hiện đại nhưng không kém phần cổ điển tạo nên không gian hài hào trong vườn nhà bạn

0913574894