Cách bố trí cây tiểu cảnh trên sân thượng phù hợp với ngôi nhà

Cách bố trí cây tiểu cảnh trên sân thượng phù hợp với ngôi nhà

13/10/2016   |   Đăng bởi Admin

Khi bố trí tiểu cảnh hoặc trồng cây trên sân thượng cần chú ý hướng trồng hoặc tiểu cảnh, cần chú ý không để hướng trồng cây hoặc bố trí tiểu cảnh hướng thăng xuống phía bàn thờ.

tiểu cảnh sân thượng

Với không gian sân thượng dành cho việc thư giãn “ngắm hoa thưởng nguyệt”, bạn cần bố trí cây xanh theo phương châm “bên tả bên hữu”, tức là phía phải sân thượng bố trí thêm tiểu cảnh nước kết hợp cây xanh đặt ở phía bên tay trái. Tuyệt đối tránh đặt chậu cây tâm giữa của sân. Những hình bồn cây hay dùng là hình bán nguyệt, vòng cung.

Với nhiều gia đình, không gian sân thượng thông thường chỉ dành để phơi quần áo hay để téc nước nhưng phòng thờ của gia đình lại để ở phòng cao nhất tức là ngay dưới sân thượng. Theo phong thủy, gia chủ cần tránh treo quần áo hay chỗ đặt téc nước thẳng xuống chỗ ban thờ.

Gia chủ cũng cần lưu ý đến hệ thống thoát nước trên sân thượng. Nên bố trí theo thủy pháp trường sinh. Do hệ thống này liên quan đến tài lộc cho ngôi nhà nên rất cần được chú trọng. Cần được đặt ở vị trí tốt để hợp phong thủy.

thiết kế tiểu cảnh sân thượng

Các hệ thống cột thu lôi dẫn từ dưới đất nên trên sân thượng có những cột thu sét. Gia chủ cần tránh đặt ở giữa sân thượng vì đó được coi là sơn tuổi của gia chủ và con trai trưởng trong nhà. Đặt ở vị trí đó sẽ ảnh hưởng đến trí não của họ. Bởi ngôi nhà cũng như một sinh thể sống, trung tâm sân thượng chính là biểu tượng cho đỉnh đầu của gia chủ.

Nếu trên sân thượng có bể bơi, cần giữ sạch sẽ và đặt ở các phương như Bắc, Tây, Tây bắc, Đông, Đông nam. Vị trí phù hợp với cảnh quan, nơi vượng thủy thì đặt, không đặt ở nơi vượng sơn.

Bài viết liên quan: Cách bố trí không gian trên sân thượng nhà bạn

Bình luận (1)

  • Hello World! https://helloworld.com?hs=09f71e362545a49cf3f7af8aa99da34b&

    Hello World! https://helloworld.com?hs=09f71e362545a49cf3f7af8aa99da34b&

    fj6xfr

    26/09/2022

Viết bình luận

0913574894