Hoa hồng cổ SaPa

Liên hệ

Cây hoa hồng cổ Sapa thích hợp để trồng trang trí quanh biệt thự, sân vườn, tiểu cảnh, hoa hồng cổ sapa này có thể trồng vào chậu để trên ban công hoặc tầng thượng

               Hoa hồng cổ Sapa có nguồn gốc từ Châu Âu, thuộc chi Hồng, cây được một người Pháp mang tới trồng tại vùng Sapa. Cây còn có tên gọi khác là Hoa hồng cổ Sapa hay Hoa hồng Pháp. Thuộc cây bụi và có nhiều gai, lá có màu xanh tươi, nhiều hoa, hoa có nhiều màu chủ yếu là màu tím và màu hồng.

Hồng SaPa

          Đẹp thôi chưa đủ để diễn tả vẻ đẹp của Hồng cổ Sapa. Đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa màu hường sen cổ điển, cách xếp cánh vô cùng tinh tế và hương thơm ngọt ngào đến khó tả.

Hồng SaPa thuần chủng

          Ở Việt Nam, Hồng cổ Sapa lâu năm rải rác ở Sapa, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Hà Nam,… Người xưa trồng hồng cổ sapa để lấy hoa dâng tổ tiên trong những dịp lễ Tết. Phải mất nhiều năm, hồng cổ sapa bị thất lạc trong dân gian và không được nhắc tới cho đến một hai năm gần đây. Hiện nay, Hồng Cổ Sapa vẫn là một loại hồng được xếp vào nhóm hiếm, cần được lưu giữ và bảo tồn.

0913574894