Hoa hồng Vân Khôi (hồng Cung Phủ)

Liên hệ

          Hồng Văn Khôi là loại cây bụi lớn, có gai và lông ở thân. Hoa có màu hồng phớt, lá màu xanh đậm, hương rất thơm. Cây mang vẻ đẹp vương giả thanh khiết. Là...

           Hồng Vân Khôi hay còn được gọi là hồng cung phủ. Sở dĩ nó có tên gọi như vậy là bởi ngay từ rất xưa thì hồng Vân Khôi luôn được các vị vua quan ưa thích để trang trí cho cung, phủ của mình.

Hồng Vân Khôi - Cung phủ

           Người xưa quan niệm “Vân” là chỉ mây, có nghĩa là nhẹ nhàng, uyển chuyển và huyền ảo như áng mây trên bầu trời. Còn “Khôi” dùng để diễn tả cái gì đó thuần khiết, tinh tế và hoàn hảo. Để nhấn mạnh đây đúng là một kiệt tác có một không hai của tạo hóa vì vậy mới có cái tên "Vân Khôi".

Hồng Vân Khôi

           Bạch Vân Khôi trồng rải rác ở các tỉnh Thái Bình, Nam Định, Hòa Bình, Yên Bái, Lai Châu, Lào Cai,… với số lượng còn sót lại rất ít. Trước kia người ta hay dùng hoa Vân Khôi bó cùng lá măng để làm hoa cầm tay cho cô dâu ngày cưới vì màu sắc nhã nhặn, bông lớn, cánh cứng và hương thơm ngọt ngào.

Chậu hồng Vân Khổ

          Hồng Văn Khôi là loại cây bụi lớn, có gai và lông ở thân. Hoa có màu hồng phớt, lá màu xanh đậm, hương rất thơm. Cây mang vẻ đẹp vương giả thanh khiết. Là giống hồng quý trong trang trí tiểu cảnh sân vườn.

Hồng Vân Khôi đẹp

0913574894