Tiểu cảnh hoa sen

Liên hệ

Hoa sen là biểu tượng cho sự thanh cao, là vẻ đẹp hoàn mỹ mà con người luôn hướng tới.Việc xây dựng góc tiểu cảnh hoa sen được xem như là giữ gìn bản sắc dân tộc.

Tiểu cảnh hoa sen

Hoa sen là biểu tượng cho sự thanh cao, là vẻ đẹp hoàn mỹ  mà con người luôn hướng tới. Việc xây dựng góc tiểu cảnh hoa sen được xem như là giữ gìn bản sắc dân tộc.

Đây là một loại cây thủy sinh sống lâu năm. Trong thời kỳ cổ đại nó đã từng là loại cây mọc phổ biến dọc theo bờ sông Nin ở Ai Cập cùng với một loài hoa súng có quan hệ họ hàng gần gũi có tên gọi dài dòng là hoa sen xanh linh thiêng sông Nin; và hoa, quả cũng như các đài hoa của cả hai đã được họa lại khá rộng rãi như là một kiểu kiến trúc ở những nơi cần các hình ảnh linh thiêng.

Ở Việt Nam hoa sen rất gần gũi với người dân vì vẻ đẹp thanh tao nhã nhặn, mùi hương nhẹ nhàng thơm mát, Chính vì thế sen cũng được yêu thích và sử dụng để trang trí tiểu cảnh hoa sen trong nhiều gia đình. Tại Hà Nội cứ mỗi độ sen về là gia chủ lại đi lên các phiên chợ để mua cho mình những khóm sen về trồng. Sen được nhiều người yêu thích bởi nó cũng là 1 loài hoa khỏe khoắn và trường tồn. Hoa sen ra đúng độ, hết mùa sen lại tàn và thân rễ của nó nằm sâu dưới bùn nước, nhưng sang năm hoa sen lại vươn mình đứng dậy tỏa hương thơm mát.

 

CÔNG TY CP MỸ THUẬT LIÊN VŨ     

Văn Phòng : Hoàng Liên - Liên Mạc - Q. Bắc Từ Liêm - Hà Nội    

Cửa hàng: Số 576 - Hoàng Hoa Thám - Ba Đình - Hà Nội     024 39139353 - 0913574894

0913574894